Báo sửa điện
Hỗ trợ 24/7 với số hotline: 1900 54 54 54
Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

Cung ứng điện và chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng thông qua việc áp dụng công nghệ mới và liên lục cải tiến dịch vụ theo hướng đơn giản hóa thủ tục thể hiện qua các nội dung sau:

+ Đa dạng hóa các kênh thu tiền điện. Tính đến nay, Tổng Công ty đã mở rộng việc thu hộ qua 24 ngân hàng trên địa bàn TP.HCM và 06 công ty giải phải pháp thanh toán với gần 4560 điểm thu tiền điện tại: các ngân hàng, bưu cục, các máy ATM, qua tin nhắn SMS, internet banking,… và các hình thức ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi hoặc ủy nhiệm thanh toán, trích nợ tự động hàng tháng.

+ Các công trình ngầm hóa lưới điện trung, hạ thế kết hợp ngầm hóa dây thông tin và chiếu sáng; xây dựng các dự án trạm biến áp sử dụng công nghệ mới (GIS).

+ Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức vận động chủ nhà trọ áp dụng giá điện theo quy định và đầu tư cải tạo hệ thống điện nhằm đảm bảo sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Phối hợp gắn điện kế tại các nhà trọ theo quy định để bán điện trực tiếp đến người thuê trọ.

+ Lắp đặt hệ thống thu thập từ xa cho các khách hàng có điện năng tiêu thụ trung bình từ 2000 kWh/năm trở lên. Hiện nay, Tổng công ty đang triển khai các ứng dụng của hệ thống này để tăng cường chất lượng chăm sóc khách hàng như: cung cấp biểu đồ phụ tải tiêu thụ điện cho các khách hàng có triển khai đo xa từ tháng 05/2014; khai thác hóa đơn từ dữ liệu hệ thống thu thập từ xa từ tháng 06/2014; thực hiện theo dõi, giám sát tình hình sử dụng điện của khách hàng trong giai đoạn cao điểm mùa khô.

+ Lắp đặt điện kế 3 pha nhiều giá cho các khách hàng sản xuất kinh doanh có sản lượng tiêu thụ từ 2.000kWh/tháng trở lên giúp chuyển dịch thời gian sản xuất kinh doanh qua giờ bình thường và thấp điểm góp phần điều hòa phụ tải, giảm phụ tải đỉnh. Bên cạnh đó, làm việc với một số khách hàng lớn để triển khai chương trình điều khiển phụ tải của khách hàng, góp phần điều chỉnh sản lượng điện trong mùa khô.

+ Trung tâm Chăm sóc khách hàng (số tổng đài 1900545454, website: https://cskh.evnhcmc.vn/) đi vào hoạt động từ tháng 7/2012 cho đến nay đã đạt được số lượng cuộc gọi trung bình là hơn 5.000 cuộc/ngày, hoạt động của Trung tâm đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng trên địa bàn TP.HCM. Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động.

+ Triển khai hình thức Hóa đơn điện tử trong hoạt động bán điện tại 16 Công ty Điện lực trên địa bàn TP.HCM. Áp dụng công nghệ mới trong công tác thu tiền điện qua máy POS, xây dựng hệ thống dữ liệu được truy cập qua internet để cung cấp hóa đơn điện tử cho khách hàng, tra cứu thông tin hóa đơn tiền điện cũng như thanh toán tiền điện qua website https://cskh.evnhcmc.vn/.

+ Tổ chức các “Hội nghị ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển”, “Hội nghị khách hàng”: thông qua các hội nghị, đã tạo bước chuyển biến tích cực trong quan hệ giữa ngành điện và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP.HCM.