Liên hệ để được hỗ trợ 24/7
1900545454
Tai nạn điện trong mùa mưa bão, triều cường: Phòng tránh bằng cách nào?
Hiện TP.HCM đang vào mùa mưa bão, là thời điểm rất dễ xảy ra những sự cố về điện như gió giật, cây trụ ngã đổ, rò rỉ điện khi triều cường lên cao…. Trước diễn biến khó lường của thời tiết, việc đảm bảo an toàn điện cho bản thân và mọi người xung quanh là vấn đề mỗi cá nhân cần đặc biệt quan tâm.

Vấn đề an toàn điện trong mùa mưa bão được ngành điện đặc biệt quan tâm rà soát thường xuyên để xử lý các điểm mất an toàn, đồng thời thay thế thiết bị điện cũ hư hỏng trên đường dây trạm điện, đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn. Tuy nhiên, không chỉ riêng ngành điện, mỗi cá nhân cần ý thức và có biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão. Một số biện pháp hữu ích mà mỗi cá nhân trong cộng đồng cần nắm để bảo vệ tính mạng của mình và mọi người xung quanh:

  • Khi mưa bão giáo giật, khuyến cáo và hạn chế mọi người xung quanh ra đường tránh bị cây ngã đổ, đường điện bị đứt… không lại gần những nơi đang bị ngập, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn như công trường, đường dây điện bị đứt, trạm điện… gây rủi ro cao về an toàn tính mạng.
  • Khi phát hiện trụ điện ngã hoặc dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ... cá nhân cần phải cấp báo cho mọi người xung quanh biết, tìm cách lập rào chắn và báo ngay cho tổng đài an toàn điện khẩn cấp 1900545454 của ngành điện để có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Ngoài ra, các đường dây dẫn điện, ổ cắm điện trong nhà phải đặt trên cao, đảm bảo không bị ngập nước khi có mưa to, bão, lụt, triều cường. Trường hợp phải bố trí thiết bị tại nơi ẩm ướt hoặc có nguy cơ ngập nước phải bắt buộc lắp đặt hệ thống bảo vệ chống rò điện, đề phòng nước ngập các ổ điện, rò điện gây nguy hiểm.
  • Không tự ý sửa chữa đường điện khi đang có mưa bão; không nên lên sân thượng khi đang mưa dông để thông tắc thoát nước nếu có đường dây điện đi qua các sân thượng, mái hiên… đề phòng phóng điện; không chạm người vào cột điện, dây chằng cột, dây nối đất, thùng điện kế, thùng cầu dao… đề phòng điện giật do rò điện.

Khi xảy ra tai nạn điện trong mùa mưa bão, triều cường, khách hàng báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng số 1900545454 của Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh để xử lý sự cố kịp thời. 

Ứng dụng chăm sóc khách hàng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN