Liên hệ để được hỗ trợ 24/7
1900545454
Đảm bảo an toàn điện - Đảm bảo an toàn tính mạng
Điện là một trong những nguồn năng lượng thiết yếu đối với đời sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, điện như con dao hai lưỡi gây ra những tai nạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Vậy các biện pháp an toàn điện tại nhà cần thiết mọi người nên biết là gì?! Hãy dành thời gian để xem tại bài viết dưới đây

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM xảy ra nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng, gây thiệt hại về tài sản và tổn thất nghiêm trọng về con người, trong đó điện là một trong những nguyên nhân gây ra cháy nổ phổ biến. Vấn đề tuyên truyền an toàn sử dụng điện đối với cá nhân, hộ gia đình luôn là nội dung được ngành điện ưu tiên hàng đầu. Hầu như ở cả quầy giao dịch tại các Công ty Điện lực, các hội nghị ngành điện và các hội chợ năng lượng… đều có các chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm cho người dân và in các tờ rơi và cẩm nang sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả và gửi đến từng hộ gia đình. Song, vẫn còn đó các tai nạn điện thương tâm, đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là một trong số các biện pháp cần thiết để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại mỗi gia đình:

  • Cầu dao, cầu chì phải phù hợp với công suất sử dụng tối đa ở trong nhà. Khi lắp đặt các thiết bị mới phải chọn dây dẫn điện có vỏ bọc cách điện, có tiết diện đủ lớn để tránh quá tải gây chạm chập, phát hỏa trong nhà. 
  • Các thiết bị điện như máy nước nóng, tủ lạnh, máy giặt thực hiện nối đất đúng theo quy định của nhà sản xuất.
  • Phải lắp cầu dao hoặc áptômát hoặc thiết bị ngắt nhanh ở phía sau điện kế, ở đầu đường dây điện chính trong nhà, ở đầu mỗi nhánh dây phụ và lắp cầu chì ở trước các ổ cắm điện để ngắt nhanh dòng điện khi có chạm chập hoặc quá tải, ngăn ngừa phát hỏa do điện.
  • Không chạm vào chỗ đang có điện trong nhà như: ổ cắm điện; cầu dao, cầu chì không có nắp đậy; chỗ tróc vỏ bọc cách điện của dây dẫn điện; chỗ nối dây; dây điện trần… để không bị điện giật chết người.
  • Khi sử dụng các công cụ điện cầm tay (như : máy khoan cầm tay, máy mài cầm tay…) phải mang găng tay cách điện hạ thế để không bị điện giật khi công cụ điện bị rò điện.
  • Khi sửa chữa điện trong nhà phải cắt cầu dao điện và treo bảng: “Cấm đóng điện, có người đang làm việc” tại cầu dao để không bị điện giật.
  • Không để trang thiết bị điện phát nhiệt ở gần đồ vật dễ cháy, nổ để không làm phát hỏa trong nhà.

Mọi người hãy hết sức cẩn thận trong việc sử dụng điện, không nên coi thường tính chất nguy hiểm của nguồn điện và thực hiện tốt các điều cơ bản nêu trên để đề phòng tai nạn điện, hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra. Cẩm nang sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho mỗi gia đình luôn sẵn sàng tại đường dẫn dưới đây.

Ứng dụng chăm sóc khách hàng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN